Thuốc tan mỡ mặt có an toàn không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị béo mặt và có ý định sử dụng kem tan mỡ? Bác sĩ cho biết loại kem này có an toàn và hiệu quả hay không ạ? (Chị Nhung, 28 tuổi)

Đáp:

Giảm béo mặt bằng việc sử dụng kem tan mỡ là phương pháp khá nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, xét theo góc độ y khoa thì các loại kem giảm mỡ chưa thực sự có tác dụng giảm mỡ. Theo các chuyên gia, tế bào mỡ được bao bọc bởi màng cellulite có cấu trúc khá bền vững. Muốn đánh tan mô mỡ trước hết cần phá vỡ lớp màng này để giải phóng tế bào mỡ. Thông thường, các loại kem tan mỡ chỉ có tác dụng trên bề mặt và không thể xuyên qua lớp màng để mang lại kết quả nhanh chóng như quảng cáo.

Ngoài ra, sử dụng kem tan mỡ còn để lại một số tác dụng phụ. Theo các bác sĩ da liễu, tình trạng da bị kích ứng, mẩn đỏ, nổi mụn, da bong tróc do sử dụng kem tan mỡ đang ngày càng tăng cao. Các loại kem không rõ nguồn gốc xuất xứ không những không có tác dụng mà còn để lại hậu quả. Chính vì thế, để an toàn cần lựa chọn sản phẩm uy tín, thành phần an toàn và rõ nguồn gốc xuất xứ.