Thực đơn giảm cân IU có tốt không?

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Thực đơn giảm cân IU có tốt không? (Khánh Ly, Quảng Bình)

Đáp:

Thực đơn giảm cân IU hay còn được gọi là “chế độ ăn kiêng Myproana.” Đây là chế độ ăn kiêng khắc nghiệt trong thời gian ngắn, giúp bạn giảm được 4 – 5 kg chỉ trong vòng một tuần. Cụ thể thực đơn giảm cân IU gồm có:

  • Bữa sáng ăn một quả táo
  • Bữa trưa ăn một củ khoai lang
  • Bữa tối uống một cốc sữa protein

Nhìn thực đơn của IU có thể thấy mỗi ngày chỉ hấp thụ khoảng 500 calo, trong khi một phụ nữ trưởng thành cần tối thiểu 1500 ~ 3000 calo/ngày. Với sự chênh lệch 1000 ~ 2500 calo mỗi ngày sẽ khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi. Với người có cơ địa yếu, mắc bệnh nền thì có thể dẫn đến những nguy hại nghiêm trọng về sức khỏe. Những người đã thử và cho đánh giá là nó có hiệu quả nhưng không tốt cho sức khỏe. Đúng như cách mà thực đơn giảm cân này tuyên bố, bạn sẽ giảm được cân nặng khá lớn, khoảng 3 ~ 5 kg, nhưng đó là tuần khó khăn nhất mà chúng ta từng trải qua.

Bên cạnh đó, các nhà dinh dưỡng còn chỉ ra rằng, chế độ ăn kiêng theo IU chỉ có thể thực hiện trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chế độ ăn kiêng với lượng calo thâm hụt quá xa sẽ thực sự gây hại cho cơ thể. Trong trường hợp nếu bạn muốn ăn theo thực đơn giảm cân IU thì trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Chúng ta đừng thử kế hoạch bữa ăn này như nó vốn có mà bạn hãy điều chỉnh theo chế độ ăn riêng của bạn, vì tình trạng của mỗi người là khác nhau.