Thu Hòa Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 24/06/2022

Để mặt thon gọn cần ngủ như thế nào?

Thưa bác sĩ, tư thế ngủ có ảnh hưởng đến khuôn mặt không ạ? Nếu có thì để có khuôn mặt thon gọn thì nên ngủ như thế nào ạ?

Người hỏi: Thu Hòa 759 lượt xem
Bác sĩ The Cell Việt Nam trả lời Đã trả lời: Ngày 24/06/2022

Đây là câu hỏi mà bác sĩ được rất nhiều người hỏi. Bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi như sau:

Tư thế ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn mặt. Ngủ sai tư thế có thể dẫn đến da hình thành nếp nhăn thậm chí là tình trạng mặt lệch nếu trong thời gian dài. Tư thế ngủ đúng đắn nhất là nằm ngửa. Khi đó mặt bạn sẽ không tiếp xúc với gối hay vật thể nào khác. Khuôn mặt ở trạng thái cân bằng sẽ giúp mặt phát triển đồng đều cũng như thon gọn hơn.

Các tư thế ngủ như nằm nghiêng, nằm sấp đều cần tránh. Khi nằm nghiêng, một bên mặt tiếp xúc với gối khiến da mặt dễ hình thành nếp nhăn. Ngoài ra gò má cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Trong thời gian dài tư thế này sẽ dẫn đến lệch mặt.

Nằm sấp là tư thế có hại cho khuôn mặt của bạn nhất. Trong lúc ngủ, da sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất tốt hơn cũng như đào thải độc tố. Mặt tiếp xúc toàn bộ với gối ngăn cản quá trình này diễn ra làm bít tắc lỗ chân lông hình thành mụn. Ngoài ra ngũ quan cũng bị ảnh hưởng khiến tích tụ mỡ mặt và hình thành nếp nhăn.

Vì thế nằm ngửa ở tư thế thoải mái với độ cao gối phù hợp sẽ có tác dụng tốt nhất với khuôn mặt. Đây là tư thế giúp bạn có được khuôn mặt thon gọn.

759 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi