Ngọc Huyền Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 24/06/2022

Mặt mập lên bất ngờ có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ tình trạng mặt mập lên có nguy hiểm không ạ? Em thấy mặt mình mập lên trông thấy chỉ trong 1 tháng. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc ạ?

Người hỏi: Ngọc Huyền 661 lượt xem
Bác sĩ The Cell Việt Nam trả lời Đã trả lời: Ngày 24/06/2022

Cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi đến bác sĩ của Phòng khám The Cell Việt Nam. Hiện tượng mặt mập lên bất ngờ nếu xuất phát từ nguyên nhân tăng cân đột ngột thì sẽ không ảnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, yếu tố thẩm mỹ sẽ là vấn đề mà bạn phải đối mặt.

Vấn đề tăng cân xuất phát từ lý do khác thì có thể đây là dấu hiệu của cơ thể đang trong trạng thái không khỏe mạnh. Căng thẳng lo âu kéo dài cũng có thể là nguyên nhân khiến mặt bị béo lên bất ngờ do sự sản sinh của hooc môn cortisol. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần cũng như ngoại hình của bạn.

Ngoài ra, ngủ nhiều cũng có thể là nguyên nhân khiến mặt bạn béo lên nhanh chóng. Ngủ nhiều khiến cơ mặt bị tích tụ nước. Điều này không tốt cho sức khỏe. Tuy không quá nguy hiểm nhưng đây là điều không nên để duy trì nhan sắc tươi trẻ.

Tác dụng phụ của thuốc cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị béo mặt bất ngờ. Tuy không nguy hiểm nhưng nó khiến cơ thể bị tích nước nghiêm trọng dẫn đến béo mặt, rất mất thẩm mỹ.

661 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi