Làm gì để tan mỡ bụng tốt nhất?

Hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn giảm cân nhanh chóng. Vậy làm gì để tan mỡ bụng tốt nhất ạ? (Chị Kim Liên, 32 tuổi)

Đáp:

Cám ơn câu hỏi của bạn Liên gửi về phòng khám. Bác sĩ tại Phòng khám The Cell Việt Nam giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giảm mỡ nhanh nhất là cách hạn chế lượng calo nạp vào và tiêu thụ trong một ngày. Nếu bạn đảm bảo được lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu thụ thì chắc chắn mỡ thừa sẽ giảm. Có rất nhiều cách để đảm bảo được nguyên lý này. Tuy nhiên đâu mới là cách tối ưu nhất?

Cách tối ưu nhất là cách tiêu hao được nhiều năng lượng nhất. Trong tất cả các cách thì tập thể dục và luyện tập thể thao chắc chắn là cách đốt cháy nhiều mỡ thừa nhất trong cơ thể. Thông thường ăn kiêng có thể giúp bạn hạn chế được lượng calo nạp vào dao động từ khoảng 300 – 400 calo/ngày. Tập luyện tùy thuộc vào cường độ và thời gian khác nhau có thể đốt cháy 400 – 600 calo. Đây là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng

Các bài tập bụng chuyên biệt sẽ có tác động vào vùng bụng và hình thành cơ bụng săn chắc tốt hơn. Tuy nhiên, các phương pháp giảm cân toàn thân đều có tác dụng giảm mỡ bụng. Chính vì thế, tập luyện luôn là phương pháp ưu tiên.