16 cách giảm mỡ lưng dễ không tưởng – The Cell Việt Nam

Một thân hình khỏe đẹp là thân hình thon gọn không mỡ thừa. Mọi người thường chú ý đến các vùng mông, bụng, đùi, tay mà quên mất đi vùng lưng cũng là nơi tích tụ nhiều mỡ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 16 cách giảm mỡ lưng hiệu quả giúp chị em xóa tan nỗi lo thân hình “tấm phản”.

1. 16 cách giảm mỡ lưng dễ không tưởng

Mỡ lưng làm bạn không có cơ hội diện bộ cánh mà mình mong muốn. Lưng ngấn mỡ khiến thân hình trở nên kém thu hút hơn cũng như tăng nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe. Vì vậy cần tìm ngay các phương pháp giảm mỡ lưng để chị em trở nên tự tin và quyến rũ hơn.

1.1. Các bài tập đánh tan mỡ lưng

Tập luyện là cách giảm mỡ lưng hiệu quả nhất mà ai cũng có thể tự áp dụng ngay tại nhà. Đây là cách tác động lực nhằm tiêu hao năng lượng dư thừa, làm giảm nguy cơ tích tụ mỡ trong cơ thể. Đốt cháy lượng lớn calo còn giúp đánh tan lượng mỡ đang tồn tại trong cơ thể. Vì thế mà chỉ số cân nặng cũng như số đo được cải thiện.

1.1.1. Plank giảm mỡ lưng

Đây là bài tập rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả ngang ngửa các bài tập ở cường độ cao. Plank giúp giảm mỡ bụng cũng như mỡ lưng hiệu quả. Chỉ cần sử dụng tấm thảm là có thể thực hiện được bài tập này.

 • Bước 1: Nằm sấp ở thảm, hai chân duỗi thẳng, khép vào nhau, hay tai để xuôi theo cơ thể
 • Bước 2: Dùng khủy tay chống vuông góc với mặt thảm, đồng thời dùng mũi chân để nâng toàn bộ cơ thể
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong một phút sao cho từ đầu đến chân tạo thành một đường thẳng
 • Bước 4: Thực hiện 3 lần động tác, mỗi lần một phút và nghỉ giải lao một phút
Plank giúp giảm mỡ bụng cũng như mỡ lưng hiệu quả
Plank giúp giảm mỡ bụng cũng như mỡ lưng hiệu quả

1.1.2. Bridge Lifts cho lưng thon

Bài tập Bridge Lifts tư thế cây cầu này giúp loại bỏ mỡ lưng hiệu quả, đồng thời mỡ bụng và đùi cũng được đánh tan. Bạn có thể tập luyện tư thế này ngay cả khi ở trên giường, rất hợp cho những người lười vận động.

 • Bước 1: Nằm ngửa, tay để xuôi theo chiều cơ thể, hai lòng bàn tay úp, gối gập, hai bàn chân đặt trên sàn và mở rộng bằng vai
 • Bước 2: Dùng lực nâng hông lên cao khỏi mặt sàn sao cho lưng thẳng, hít vào giữ một giây rồi thở ra
 • Bước 3: Hít vào đồng thời hạ người về tư thế ban đầu
 • Bước 4: Lặp lại liên tục động tác 15 – 20 cái/hiệp, thực hiện 3 hiệp

1.1.3. Đánh tan mỡ lưng với tư thế cat – cow pose

Đây là một tư thế trong bài tập yoga có tác động trực tiếp đến vùng lưng. Bài tập vừa giúp giảm mỡ lưng dưới vừa giúp cải thiện dáng đứng rất tốt. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Tay và đầu gối chống vuông góc với mặt sàn
 • Bước 2: Trùng lưng tạo thành đường cong đồng thời đầu ngẩng cao và hít vào từ từ
 • Bước 3: Thở ra, siết cơ bụng, đầu cúi xuống, lưng cong lên

1.1.4. Bài tập với máy giúp loại bỏ mỡ lưng

Các bài tập có sự hỗ trợ của máy tập sẽ đem đến hiệu quả cao hơn. Cách giảm mỡ lưng này phù hợp áp dụng tại các phòng tập – Nơi có nhiều trang thiết bị khác nhau giúp bạn có cơ hội thực hiện nhiều bài tập giảm mỡ. 

Đồng thời, tại đây bạn còn nhận được sự giúp đỡ của các huấn luyện viên nên sẽ không có chuyện áp dụng sai tư thế luyện tập. Điều này góp phần giảm mỡ lưng tốt hơn và tránh được các ảnh hưởng không đáng có liên quan đến cột sống.

Các bài tập có sự hỗ trợ của máy tập sẽ đem đến hiệu quả cao
Các bài tập có sự hỗ trợ của máy tập sẽ đem đến hiệu quả cao

1.1.5. Push ups cải thiện lưng thon gọn

Bài tập này thực chất là bài tập sử dụng xà đơn để rèn luyện cơ bắp, giảm mỡ thừa. Vì có tác động trực tiếp đến vùng cánh tay và lưng nên mỡ lưng được đánh bay, cơ lưng trở nên săn chắc, thon gọn.

Bài tập này có thể áp dụng tại nhà cũng như tại phòng tập. Hiện nay trên thị trường có loại xà đơn di động, phù hợp để lắp đặt tại nhà trong không gian chật hẹp cho bạn có ý định tập bộ môn này. Ngoài ra, công viên cũng là nơi có thể áp dụng giảm mỡ lưng bằng xà đơn vì đây là nơi được lắp đặt sẵn dụng cụ tập luyện.

1.1.6. Nhảy dây đốt cháy mỡ lưng

Nhảy dây là bài tập ai cũng có thể áp dụng tại nhà để rèn luyện sức khỏe cũng như cải thiện vóc dáng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhảy dây 30 phút giúp đốt cháy đến 1200 calo. Bài tập này tác động chủ yếu đến tay và lưng, vì vậy mỡ lưng sẽ sớm biến mất, trả lại tấm lưng thon gọn.

1.1.7. Tấm lưng quyến rũ nhờ tập tạ

Không cần phải sử dụng các loại tạ cỡ lớn, chị em vẫn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ lưng. Sử dụng tạ cỡ nhỏ kết hợp trong quá trình tập luyện sẽ giúp tăng hiệu quả làm thon gọn lưng nhanh chóng. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi xuống ghế, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay cầm tạ
 • Bước 2: Cúi người về phía trước sao cho lưng thẳng và song song với sàn nhà
 • Bước 3: Giữ người cố định, kéo tạ lên ngang hông và thở ra đồng thời tay ép sát vào người, cùi chỏ đưa ra sau
 • Bước 4: Trở về vị trí ban đầu, và lặp lại liên tục động tác
Sử dụng tạ cỡ nhỏ kết hợp trong quá trình tập luyện sẽ giúp tăng hiệu quả làm thon gọn lưng
Sử dụng tạ cỡ nhỏ kết hợp trong quá trình tập luyện sẽ giúp tăng hiệu quả làm thon gọn lưng

1.1.8. Loại bỏ mỡ lưng với dumbbell shrugs

Bài tập vô cùng đơn giản này giúp giảm mỡ lưng rất tốt. Các cơ ở vùng lưng cũng được săn chắc hơn, đồng thời vai cũng trở nên thon và nhỏ hơn. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai chân khép lại, 2 tay cầm tạ và mở rộng gần bằng vai
 • Bước 2: Nâng 2 vai lên càng cao càng tốt đồng thời hít vào, nâng tạ lên mà không sử dụng cơ tay
 • Bước 3: Thở ra và từ từ hạ xuống
 • Bước 4: Lặp lại động tác 30 cái

1.2. Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Để có hiệu quả giảm mỡ lưng tốt nhất thì luyện tập luôn phải đi kèm với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Một chế độ được coi là cân bằng vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp giảm mỡ cần đảm bảo các yếu tố sau:

1.2.1. Ăn đủ bữa

Ăn đủ bữa mỗi ngày không hề phản tác dụng giảm béo mà ngược lại nó còn giúp hiệu quả giảm béo lưng được tối ưu hơn. Các bữa ăn trong ngày nhằm cung cấp năng lượng, vì thế nếu bỏ bữa chưa chắc đã giảm cân mà ngược lại còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

1.2.2. Cắt giảm tinh bột

Kiểm soát lượng tinh bột đưa vào nhằm đảm bảo đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày mà không gây dư thừa dẫn đến tích tụ mỡ trong cơ thể. Để giảm mỡ, đặc biệt là mỡ lưng dưới thì cần đảm bảo nguyên tắc năng lượng nạp vào nhỏ hơn lượng năng lượng tiêu thụ. 

Tinh bột mà chúng ta hay sử dụng nhất là cơm trắng. Đây là nguồn thực phẩm chứa tinh bột tinh chế, vì thế hàm lượng calo mà thực phẩm này cung cấp lớn hơn rất nhiều so với tinh bột thô.

Thay vì thế, chúng ta nên sử dụng tinh bột thô từ ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, yến mạch, hoặc các loại hạt. Dạng tinh bột này giúp cơ thể no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm mỡ lưng tốt hơn.

Kiểm soát lượng tinh bột
Kiểm soát lượng tinh bột

1.2.3. Hạn chế chất béo không tốt

Chất béo xấu chứa trong đồ ăn chiên rán là thực phẩm cần tránh xa. Loại chất béo này không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn làm ngăn cản quá trình đốt cháy năng lượng của cơ thể.

Chất béo tốt là chất béo giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết đồng thời hạn chế được việc tích tụ mỡ trong cơ thể. Sử dụng dầu oliu, bơ hạnh nhân là các chất béo tốt. Hạn chế sử dụng các nguồn chất béo công nghiệp.

1.2.4. Uống đủ nước

Nước không chỉ giúp tăng cường bài tiết cho cơ thể mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Ngoài nước lọc, chị em có thể bổ sung thêm nước ép từ các loại rau củ giúp tăng cường hiệu quả giảm béo lưng.

1.2.5. Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất

Đây là một trong 5 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các loại vitamin và khoáng chất có trong hoa quả hay rau củ vừa tốt cho cơ thể, vừa không gây tích tụ mỡ thừa.

Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất
Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất

1.2.6. Không ăn đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt thường là thực phẩm chế biến sẵn, giàu các chất độc hại và có hàm lượng chất béo cao. Chính vì thế nó không những không tốt cho cơ thể mà còn không tốt cho sức khỏe. Do đó, thực phẩm này không có tác dụng giảm mỡ lưng và cần tránh.

1.2.7. Nói không với chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá làm gan phải hoạt động tối đa. Vì thế gan không thể thực hiện được các quá trình phân giải các chất khác trong cơ thể. Từ đó làm cơ thể tích tụ nhiều mỡ hơn dẫn đến béo.

1.2.8. Hạn chế đồ ngọt

Đường là kẻ thù với những ai đang trong chế độ giảm cân. Lượng đường dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ tích tụ lại trong cơ thể. Chính vì thế, đồ ăn ngọt cần tránh nếu bạn đang trong quá trình giảm cân.

Đồ ăn ngọt cần tránh nếu bạn đang trong quá trình giảm cân
Đồ ăn ngọt cần tránh nếu bạn đang trong quá trình giảm cân

1.3. Giảm béo lưng bằng công nghệ Meta Cell

Meta Cell là công nghệ giảm béo được chuyển giao độc quyền tại Phòng khám thẩm mỹ The Cell Việt Nam. Hoạt động dựa trên cơ chế chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu mà công nghệ giảm béo Meta Cell đã đem lại thân hình mơ ước cho hàng nghìn chị em trên khắp cả nước. Chỉ với một liệu trình, khách hàng đã sở hữu được vóc dáng mơ ước. Phương pháp này rất phù hợp với ai muốn giảm mỡ nhanh chóng và chỉ giảm mỡ cho một vùng cụ thể.

Giảm mỡ lưng giờ đây không còn là vấn đề nếu chị em biết đến The Cell Việt Nam. Đồng hành cùng chúng tôi sẽ giúp chị em có thêm hiểu biết giúp bản thân ngày một trở nên xinh đẹp.