Có nên giảm mỡ bụng sinh mổ sau 1 tháng không? 

Hỏi: Thưa bác sĩ, em mới sinh mổ được 1 tháng và cảm thấy bản thân đã phục hồi để vận động bình thường. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em có nên giảm mỡ bụng sau sinh mổ sau 1 tháng không ạ? (Ngân Hà, 23 tuổi)

Đáp:

Cám ơn câu hỏi của bạn Hà gửi tới cho bác sĩ tại Phòng khám The Cell Việt Nam. Tôi xin phép giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Sau sinh các mẹ thường nóng lòng giảm cân để lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, nếu sử dụng gen nịt bụng hay các bài tập quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ nhưng giảm béo muộn thì việc lấy lại vóc dáng càng khó hơn. 

Đối với các mẹ sinh mổ thì cơ thể phục hồi chậm hơn nên việc giảm cân sau sinh cũng cần thời gian nghỉ dưỡng lâu mới có thể bắt đầu tập luyện. Thông thường sau sinh mổ 1 tháng, cơ thể mẹ mới chỉ ở mức bình phục, đủ để thực hiện các hoạt động hàng ngày nhẹ nhàng. Muốn thực hiện được các bài tập giảm mỡ như gym hay plank cơ thể cần đảm bảo sức khỏe tốt. Ít nhất mẹ cần 3 tháng để có thể áp dụng được các bài tập này. Do đó, giảm mỡ bụng sinh mổ sau 1 tháng là không nên.