Giảm cân tại nhà có cần phải tuân thủ theo kế hoạch rõ ràng?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu có ý định giảm cân để có vóc dáng cân đối hơn vì hiện tại hơi mũm mĩm. Bác sĩ có thể cho biết giảm cân tại nhà có cần phải tuân thủ theo kế hoạch rõ ràng không ạ? ( Tuấn Khiêm, 21 tuổi)

Đáp:

Cám ơn câu hỏi của Tuấn Khiêm. Bác sĩ xin phép giải đáp thắc mắc của cháu như sau:

Ai cũng biết rằng để giảm được cân nhanh chóng thì chúng ta cần áp dụng đồng thời cả chế độ tập luyện và ăn uống. Dù là giảm cân tại nhà hay tại phòng tập có sự giám sát của các huấn luyện viên thể hình thì duy trì được 2 yếu tố trên sẽ giúp rút ngắn thời gian lấy lại vóc dáng. Vì thế nếu Tuấn Khiêm muốn bản thân giảm cân trong thời gian ngắn để có được cân nặng theo ý muốn thì tuân thủ kế hoạch rõ ràng là điều cần thiết. 

Kế hoạch này sẽ được lập ra dựa trên mục tiêu số cân nặng bạn muốn giảm trong 1 tuần. Từ đó bạn sẽ lên thời gian tập luyện cho mỗi ngày là bao nhiêu phút và mỗi bài tập trong bao lâu. Ngoài ra, lập sẵn thực đơn ăn kiêng sẽ giúp bạn không phải đau đầu suy nghĩ ăn gì để giảm áp lực cho bản thân. Sau đó là đến kế hoạch tập cho cả tháng. Có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được vóc dáng mình mong muốn hơn.