Có giảm cân tại nhà trong vòng 2 tuần không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu muốn giảm cân để sắp tới chụp kỷ yếu. Bác sĩ giải đáp giúp cháu có thể giảm cân tại nhà trong 2 tuần không ạ? ( Hồng Thanh, 18 tuổi)

Đáp:

Cám ơn câu hỏi của bạn, bác sĩ tại Phòng khám thẩm mỹ The Cell xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giảm cân thường là quá trình dài, ít nhất là 1 tháng để bạn thấy được sự thay đổi rõ rệt của cơ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều đối tượng như diễn viên hay người mẫu họ thường phải giảm cân cấp tốc chỉ trong 1 tuần với chế độ khắc nghiệt. Vì thế để trả lời cho câu hỏi có thể tự giảm cân tại nhà trong 2 tuần không thì bác sĩ xin trả lời câu hỏi là hoàn toàn có. Tuy nhiên điều này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ tập luyện và ăn kiêng của bạn.

Nhiều người có cơ địa khó giảm cân thì 2 tuần dường như không thấy được kết quả rõ rệt nếu chỉ giảm 1kg – 2kg. Tuy nhiên, nếu bạn không phải cơ địa như vậy và khắt khe với bản thân thì giảm 5kg – 6kg trong 2 tuần là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, với độ tuổi của cháu thì bác sĩ khuyên là 2 tuần nên cố gắng giảm 2kg – 3kg là hợp lý. Bởi vì nếu tập luyện quá sức và ăn kiêng quá khắt khe sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để học tập. Vì thế, hãy chăm chỉ tập luyện và ăn uống điều độ để có thân hình mơ ước. Chúc cháu thành công!