Chị Khánh Hạ Chuyên mục: Hỏi Đáp Đã hỏi: Ngày 23/06/2022

Giảm cân sau sinh một tháng có an toàn không?

Thưa bác sĩ, em có nghe nói giảm cân sau sinh cần áp dụng sớm để sớm trở lại vóc dáng ban đầu. Vậy giảm cân sau sinh một tháng có an toàn không ạ? Cám ơn bác sĩ

Người hỏi: Chị Khánh Hạ 552 lượt xem
Bác sĩ The Cell Việt Nam trả lời Đã trả lời: Ngày 23/06/2022

Cám ơn câu hỏi của bạn đã gửi về Phòng khám The Cell Việt Nam. Chúng tôi xin phép giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Việc giảm cân sau sinh thực sự là vấn đề không có công thức chung cụ thể. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà khả năng phục hồi sau sinh khác nhau dẫn đến thời điểm giảm cân cũng khác nhau. Chúng ta biết rằng người phụ nữ mất đến 9 – 10 tháng để tăng cân thì việc giảm cân sau sinh cũng không thể gấp gáp. Đây là quá trình kiên trì vì không thể giảm cân một cách nhanh chóng được. Nói cách khác, bạn cố gắng giảm cân thật sớm với hy vọng lấy lại vóc dáng chưa chắc đã là lựa chọn an toàn.

Sau một tháng, cơ thể người mẹ chưa hoàn toàn bình phục. Vì thế quyết định giảm cân ở thời điểm này là quyết định khá liều lĩnh. Chuyên gia khuyên rằng thời điểm tốt nhất để giảm cân là 3 tháng sau sinh thường và 6 tháng sau sinh mổ. Giảm cân sớm đồng nghĩa với việc ăn kiêng sớm sẽ ảnh hưởng tới cả mẹ và bé. Vì giai đoạn 3 tháng đầu mẹ cần rất nhiều năng lượng để phục hồi cũng như chăm sóc trẻ. Vì thế giảm cân một tháng sau sinh là điều không nên.

552 lượt xem Xem thêm câu hỏi khác
Đặt câu hỏi