Tỷ lệ pha chanh với mật ong như thế nào giúp giảm cân hiệu quả?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu được biết là chanh mật ong uống hàng ngày có tác dụng giảm cân rất tốt. Vậy nên pha tỷ lệ chanh với mật ong như thế nào để giảm cân hiệu quả ạ?

Đáp:

Chanh mật ong là thức uống tốt cho sức khỏe nếu bạn pha và uống đúng cách. Thức uống này nên uống vào sáng sớm và tối để phát huy tối đa hiệu quả. Bạn nên uống ngay khi vừa thức dậy và đảm bảo là ít nhất là 15 phút trước bữa ăn sáng. Buổi tối nên uống ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ. Bởi có chanh nên nếu pha quá chua sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày. Vì thế hãy pha theo tỷ lệ dưới đây để đảm bảo phát huy tác dụng.

Nên sử dụng 300ml nước ấm, tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng (<35°C) bởi như vậy sẽ làm mất đi tác dụng của mật ong. Pha chanh và mật ong với tỷ lệ 2 : 1. Cụ thể như sau, nếu bạn sử dụng thìa cà phê thì tỷ lệ mật ong sẽ gấp đôi tỷ lệ nước cốt chanh. Thông thường một ly nước 300ml sẽ sử dụng khoảng 3 thìa cà phê mật ong kết hợp với ½ quả chanh. Bạn có thể xê dịch tỷ lệ này một chút sao cho nước không quá chua là có thể có tác dụng giảm cân.