Giảm cân có nên ăn cá kho không?

Hỏi: kho là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của gia đình tôi. Vậy giảm cân có nên ăn cá kho không? (Hải An, Ninh Bình)

Đáp:

Chào An!

Phòng khám The Cell Việt Nam rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Sau đây là những chia sẻ đến từ chuyên gia xin gửi đến bạn như sau:

Hiện nay, cá kho là một trong những món ăn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó cũng chứa rất ít calo. Theo nghiên cứu, trong một khúc cá kho 100gr thì chỉ có chứa 120kcal – Đây là một con số rất nhỏ. Đặc biệt, các chất béo trong cá kho đều là những chất béo tốt cho cơ thể. Chúng có tác dụng giúp đẩy nhanh quá trình tiêu thụ ở hệ tiêu hóa và đồng thời tăng cường sức khỏe cho tim mạch. 

Hơn nữa, hàm lượng lượng vitamin A, D, C, B dồi dào trong cá còn giúp kích thích quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, còn giảm thiểu khả năng tích tụ mỡ thừa bên trong cơ thể. Đáng chú ý là lượng mỡ có trong cá đều là các axit béo không no, có tác dụng hạ cholesterol, tăng cảm giác đã no cho cơ thể. Như vậy, chúng ta có thể thấy ăn cá kho sẽ giúp giảm cân một cách hiệu quả.