Có thể giảm cân cấp tốc tại nhà được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, 2 tuần nữa là đến ngày em tổ chức đám cưới. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em trong thời gian ngắn ngủi đó có thể giảm cân cấp tốc tại nhà được không ạ? (Hương Thảo, 28 tuổi)

Đáp:

Chào bạn Hương Thảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ. Tôi xin phép giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Việc giảm cân cấp tốc thông thường chỉ áp dụng với những ai có đặc thù công việc yêu cầu việc thay đổi vóc dáng trong thời gian ngắn như diễn viên. Họ thường giảm cân cấp tốc để hóa thân vào nhân vật. Đối với người bình thường cũng có thể áp dụng chế độ giảm cân để sớm có được vóc dáng đẹp. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe, công việc của mỗi người mới có thể biết được có nên áp dụng chế độ giảm cân này hay không.

Thông thường, để giảm cân nhanh chóng trong thời gian ngắn thì cần có chế độ ăn cực kỳ nghiêm ngặt và tập luyện gắt gao. Nếu công việc của bạn vất vả thì chế độ này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chế độ giảm cân cấp tốc khẩu phần ăn chỉ gồm có rau củ và hoa quả và protein và dường như cắt giảm hoàn toàn tinh bột (chế độ ăn GM). Vì thế bạn hoàn toàn có thể áp dụng chế độ ăn này nếu không phải làm việc vất vả và trong điều kiện sức khỏe tốt.