Những thói quen nào có thể giúp bạn giảm béo mặt?

Hỏi: Bác sĩ cho có thể tư vấn giúp em những thói quen nào có thể giúp giảm béo mặt được không ạ? (Chị Lan Phương, Hà Nội)

Đáp:

Cảm ơn câu hỏi của chị Lan Phương gửi đến Phòng khám thẩm mỹ The Cell Việt Nam. Các bác sĩ giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Giảm béo mặt cũng giống như giảm béo toàn thân cần có thời gian và áp dụng nhiều thói quen tốt hàng ngày. Nó bao gồm tập luyện, chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt khoa học.

Đương nhiên, chế độ ăn cần đảm bảo ít calo, ít chất béo. Chúng ta nên tập trung bổ sung nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Cố gắng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để kích thích trao đổi chất trong cơ thể. Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

Các bài tập cơ mặt, bạn có thể tham khảo như mát xa cơ mặt hoặc bài tập luyện kích thích nhịp tim như cardio, thể dục nhịp điệu. Hệ tim mạch tốt sẽ giúp kích thích quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Đối với chế độ sinh hoạt thì giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng. Thiếu ngủ sẽ làm các hooc môn cortisol tăng cao, kích thích cảm giác thèm ăn. Vì thế làm nguy cơ bị tăng cân cao hơn. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi này sẽ giúp giảm mỡ mặt tốt hơn.