Có thể tự giảm 5kg tại nhà được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ hiện là học sinh lớp 12 và có ý định giảm cân. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu có thể tự giảm 5kg tại nhà được không ạ? ( Tâm An, 18 tuổi)

Đáp:

Cám ơn câu hỏi của cháu. Chủ đề giảm cân luôn được mọi người quan tâm. Dù là ở độ tuổi nào, ai cũng mong muốn mình có được vóc dáng đẹp. Đối với các bạn trẻ, đặc biệt với Tâm An thì việc giảm được số cân mong muốn sẽ giúp các bạn trở nên tự tin hơn.

Đối với câu hỏi của bạn thì bác sĩ xin trả lời là hoàn toàn có thể. Thậm chí có những người họ có thể giảm tới 20kg tại nhà. Vấn đề mấu chốt ở đây là giảm được số cân nặng đó trong bao lâu mà thôi. Chúng ta vẫn biết rằng để giảm cân hiệu quả thì cần kết hợp tập luyện và ăn kiêng. Con số 5kg không phải là con số quá lớn. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể giảm 5kg trong 1 – 2 tuần nếu áp dụng chế độ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên bác sĩ khuyên là bạn nên giảm 5kg trong 1 tháng vì hiện tại đang là học sinh lớp 12. Giai đoạn này sức khỏe rất quan trọng để đáp ứng được điều kiện học tập vất vả. Vì thế hãy ăn uống đầy đủ và tập luyện để tăng cường sức khỏe. Cân nặng cũng sẽ theo đó mà giảm từ từ. Tuy nhiên cần hạn chế thức quá khuya, ăn đồ ngọt và uống nước có ga hay các đồ ăn vặt giàu chất béo. Tăng cường uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng như ăn uống lành mạnh là bạn đã có thể giảm cân rồi.