Có thực đơn nào giúp giảm 10kg trong 2 tháng được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu muốn giảm cân nhanh chóng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu thực đơn giảm 10kg trong 2 tháng được không ạ? (Thanh Loan, 21 tuổi)

Đáp:

Cám ơn câu hỏi của bạn gửi tới các Phòng khám The Cell Việt Nam. Các bác sĩ tại phòng khám xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chào Loan, rất cám ơn câu hỏi của bạn. Trước tiên, bác sĩ cần lưu ý với bạn một số thông tin như sau. Ngoài chế độ ăn uống thì giảm được cân cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trong đó tập luyện và sinh hoạt là 2 yếu tố vô cùng quan trọng không kém gì thực đơn ăn uống. Chính vì thế, trước khi tìm hiểu về khẩu phần ăn giảm cân, bạn nên chú ý là cần áp dụng chế độ tập luyện hàng ngày từ 30 – 45 phút, luôn ngủ đủ và đúng giờ cũng như hạn chế căng thẳng.

Giảm 10kg trong 2 tháng thực sự cần rất nhiều nỗ lực. Điều đó đồng nghĩa với việc chế độ ăn cũng vô cùng khắt khe. Hãy đảm bảo rằng bạn cắt giảm tinh bột ở mức tối đa và chỉ hấp thu tinh bột nguyên cám từ ngũ cốc, mì đen, khoai lang. Rau xanh và hoa quả ít đường là thực phẩm ưu tiên bổ sung mỗi ngày. Ngoài việc chế biến và ăn theo cách thông thường, bạn có thể làm nước ép hoặc sinh tố kết hợp với rau bina, cải bó xôi, cải xoăn để tăng cường hiệu quả.

Hạn chế đồ ăn chiên rán, đồ ăn ngọt và đồ ăn nhiều calo như xôi, sữa đặc. Ăn vặt, ăn đêm là khắc tinh của việc giảm cân. Vì thế, muốn giảm được 10kg trong 2 tháng thì bạn phải thay đổi hoàn toàn thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt để đạt được hiệu quả tốt nhất. Thực đơn trong một ngày bạn có thể tham khảo như sau:

  • Bữa sáng: 3 thìa yến mạch + sữa chua + một quả chuối
  • Bữa trưa: Một chén cơm gạo lứt + salad rau củ + nước ép hoa quả + ức gà áp chảo
  • Bữa chiều: Một cốc sinh tố bơ
  • Bữa tối: một củ khoai lang + salad rau củ + nước ép rau củ