Các loại thịt trắng giảm cân?

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi có các loại thịt trắng giảm cân nào tốt cho sức khỏe nhất? (Minh Hằng, Hải Phòng)

Đáp:

Chào Hằng!

The Cell Việt Nam rất vui mừng khi nhận được câu hỏi của bạn. Dưới đây là những chia sẻ đến từ chuyên gia giúp bạn bổ sung kiến thức bổ ích về loại thịt trắng:

Các loại thịt trắng vẫn luôn được đánh giá cao trong việc giúp cơ thể săn chắc, đảm bảo tốt cho sức khỏe toàn thân. Bởi chúng chứa ít năng lượng, giàu protein giúp cơ thể dễ hấp thụ và còn chứa chất béo không bão hòa. Vì vậy, các loại thịt trắng rất tốt cho sức khỏe của người bị tim mạch, hay muốn ăn uống khoa học hoặc giảm cân. Dưới đây là các loại thịt trắng bạn nên ăn mỗi ngày để có sức khỏe tốt và giúp hỗ trợ giảm cân:

Thịt lườn gà: Loại thịt này giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo, chất béo, cung cấp đủ dinh dưỡng, nhưng không khiến cơ thể bị tích mỡ. 

Thịt vịt: Có tính mát nhưng không chứa nhiều calo và không khiến chúng ta bị tích tụ mỡ. Với loại thịt trắng này, bạn hoàn toàn có thể ăn thoải mái mà không lo bị béo hay ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Thịt : Đây là loại thịt trắng chứa lượng lớn chất béo không bão hòa, có tác dụng giảm cholesterol. Đồng thời, phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh tim. 

Thịt lợn nạc: Là phần mềm nhất của cả con lợn và hầu như không có một chút mỡ nào. Đặc biệt, loại thịt này còn chứa rất nhiều protein, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Từ đó, hạn chế được khả năng thèm ăn của cơ thể. 

Nếu bạn không muốn dư thừa mỡ thì tốt nhất hãy xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống lành mạnh. Không những giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà các loại thịt trắng kể trên sẽ không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.