Bánh Nabati bao nhiêu calo? Ăn bánh Nabati có tăng cân không?

Sở hữu hương vị thơm ngon, cuốn hút mọi giác quan, bánh Nabati dần chinh phục khẩu vị người Việt, và cả những tín đồ đang ăn kiêng giảm cân. Vậy Bánh Nabati bao nhiêu calo? Theo số liệu được cung cấp từ Nhà sản xuất bánh Nabati Việt Nam, 1 gói bánh Nabati 52g sẽ chứa 260 calo. Với chỉ số calo ở mức khá cao, người ăn bánh Nabati thường xuyên sẽ phải đối mặt với nguy cơ cân nặng tăng nhanh vùn vụt. Vậy nên, để đảm bảo giữ gìn vóc dáng thon gọn, khi ăn Nabati nhất định cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây.

1. Bánh Nabati bao nhiêu calo?

Lượng calo trong các món bánh ăn vặt thường ở mức rất cao. Một trong những loại bánh ăn vặt sốt rần rần trong thời gian gần đây là bánh Nabati. Vậy trong bánh Nabati thì sao? Liệu Nabati bao nhiêu calo? Theo số liệu được cung cấp từ Nhà sản xuất bánh Nabati Việt Nam, 1 gói bánh Nabati 52g sẽ chứa 260 calo. 

Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, nhà sản xuất đã cung cấp nhiều loại bánh Nabati với đa dạng kích thước trọng lượng, mùi vị. Và mỗi loại bánh Nabati sẽ cung cấp mức năng lượng khác nhau:

Nabati vị phô mai: 94 calo/10g.

Nabati vị trà xanh: 282 calo/58g.

Nabati vị socola: 320 calo/52g.

Nabati hộp 52g: 260 calo.

Nabati hộp 130g: 630 calo.

Nabati hộp 140g: 700 calo.

Nabati hộp 145g: 730 calo.

Nhà sản xuất bánh Nabati Việt Nam, 1 gói bánh Nabati 52g sẽ chứa 260 calo
Nhà sản xuất bánh Nabati Việt Nam, 1 gói bánh Nabati 52g sẽ chứa 260 calo

2. Dinh dưỡng có trong bánh Nabati 

Bánh Nabati được làm từ các nguyên liệu như: Bột mì, sữa, trứng, phomai, socola, trà xanh, đường, bơ,… Có thể thấy những nguyên liệu này rất phổ biến trong danh sách thành phần của các loại bánh ăn vặt. Tuy nhiên, trong bánh Nabati, sự kết hợp giữa các nguyên liệu với tỉ lệ riêng đã tạo nên hương vị thơm ngon khác biệt, chinh phục người ăn ngay từ những lần thưởng thức đầu tiên.

Theo nghiên cứu thành phần dinh dưỡng mà bánh Nabati đang sở hữu, kết quả thống kê cho biết trong bánh có chứa các chất gồm: canxi, protein, vitamin A, vitamin B1,…

Dinh dưỡng có trong bánh Nabati 
Dinh dưỡng có trong bánh Nabati

3. Ăn bánh Nabati nhiều có tăng cân không?

Sau những phân tích chuyên sâu về Bánh Nabati bao nhiêu calo, khẳng định từ chuyên gia dinh dưỡng: “Với chỉ số calo ở mức khá cao, người ăn bánh Nabati thường xuyên sẽ phải đối mặt với nguy cơ cân nặng tăng nhanh vùn vụt”.

Theo ước lượng so sánh, một gói bánh Nabati 145g chứa tới 730 calo. Lượng calo này bằng khoảng 6 bát cơm hoặc gần 2 bát phở bò. Để tiêu thụ toàn bộ mức năng lượng này, người ăn sẽ cần chạy bộ trong 1 tiếng hoặc nhảy dây liên tục 1000 cái.

Phân tích chi tiết hơn, chuyên gia cho biết: “Trung bình mỗi bữa, người trưởng thành cần tiêu thụ 667 calo để đảm bảo đủ năng lượng mà không gây tăng cân. Trong khi đó, người trưởng thành cần ăn khoảng gói bánh Nabati 145g (chứa tới 730 calo) mới đủ no. Vậy lượng calo nạp vào khi ăn Nabati đã vượt quá mức cho pháp. Dẫn đến việc tăng cân, tăng mỡ là điều rất dễ hiểu.

Đặc biệt, thành phần chính của bánh Nabati chủ yếu gồm Bột mì, sữa, trứng, phomai, socola, trà xanh, đường, bơ,… Đây đều là những thành phần không tốt cho những ai đang giảm cân. Vậy nên, loại bánh này không được khuyến khích sử dụng cho người đang bị tăng cân béo phì type 2.

Với chỉ số calo ở mức khá cao, người ăn bánh Nabati thường xuyên sẽ phải đối mặt với nguy cơ cân nặng tăng nhanh vùn vụt
Với chỉ số calo ở mức khá cao, người ăn bánh Nabati thường xuyên sẽ phải đối mặt với nguy cơ cân nặng tăng nhanh vùn vụt

4. Bật mí cách ăn bánh Nabati không tăng cân, tốt sức khoẻ và giữ gìn vóc dáng

Tuy chứa lượng calo khá cao nhưng việc loại bỏ hoàn toàn loại bánh thơm ngon này khỏi thực đơn ăn vặt là không cần thiết. Nếu là tín đồ của bánh Nabati, bạn cũng không cần lo lắng đánh mất vóc dáng thon thả của mình nếu tuân thủ các nguyên tắc dưới đây.

4.1. Không ăn bánh thay bữa chính

Bánh Nabati có chứa lượng calo vượt mức cho phép trong 1 bữa chính. Trong khi đó, thành phần bánh hoàn toàn không có chất xơ, lại rất ít vitamin tốt. Vậy nên, Nabati chỉ phù hợp để bổ sung vào bữa ăn vặt.

4.2. Không ăn bánh Nabati nhiều trong bữa sáng

Bữa sáng được nghiên cứu là thời gian cơ thể hấp thu rất tốt các chất. Nhưng trong bánh Nabati có nhiều đường, sữa, chất béo,… Hấp thụ nhiều chất này khiến cân nặng tăng vùn vụt.

4.3. Không ăn bánh Nabati trước khi đi ngủ

Buổi tối là khoảng thời gian vận động ít, không tiêu hao được nhiều năng lượng dễ gây tích mỡ. Vậy nên việc ăn uống trước khi đi ngủ luôn là điều tối kỵ với những người muốn giữ gìn vóc dáng. Đặc biệt, với những loại bánh Nabati lại càng không nên ăn.

Thời điểm ăn bánh Nabati phù hợp nhất là buổi chiều, hoặc trước khi đi ngủ từ 3 – 4 tiếng để đảm bảo không gây tăng cân.

4.4. Chỉ ăn 2 – 3 thanh bánh Nabati/lần, mỗi tuần ăn 3 – 4 lần

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, chỉ ăn từ 2 – 3 thanh bánh Nabati/lần, mỗi tuần ăn 3 – 4 lần. Mức độ ăn này sẽ nạp vừa đủ dinh dưỡng, không gây tăng cân béo phì.

Bật mí cách ăn bánh Nabati không tăng cân, tốt sức khoẻ và giữ gìn vóc dáng
Bật mí cách ăn bánh Nabati không tăng cân, tốt sức khoẻ và giữ gìn vóc dáng

5. Câu hỏi về bánh Nabati

Dưới đây là các câu hỏi về bánh Nabati có lượt tìm kiếm không ngừng tăng trên các diễn đàn dinh dưỡng – làm đẹp. Toàn bộ sẽ được chuyên gia Phòng khám The Cell giải đáp.

– Người giảm cân ăn bánh Nabati tốt không?

 Người giảm cân không nên ăn Nabati. Tuy nhiên, nếu không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn vặt này, chỉ ăn từ 2 – 3 thanh bánh Nabati/lần, mỗi tuần ăn 3 – 4 lần.

– Bánh Nabati có những vị nào?

Hiện nay, bánh Nabati có nhiều vị: Nabati phô mai, Nabati trà xanh, Nabati vị socola. Mỗi loại có vị ngon riêng phục vụ cho đa dạng khẩu vị của các thực khách.

– Ăn Nabati gây mụn không?

Ăn Nabati không gây mụn. Tuy trong thành phần bánh có chứa trứng, phomai, đường, sữa,… Tuy nhiên những thành phần này đều có tỉ lệ hợp lý, không gây nóng trong, không gây nổi mụn cho người ăn.

– Người ăn chay có ăn Nabati được không?

Bánh Nabati là từ trứng, sữa. Với những người ăn chay theo trường phái kiêng toàn bộ thực phẩm từ động vật thì không nên ăn. Nhưng đối với người ăn chay theo trường phái kiêng 1 phần, vẫn ăn được trứng sữa thì hoàn toàn ăn được bánh Nabati.

Những thông tin bánh Nabati bao nhiêu calo giúp người ăn hiểu rõ hơn về món ăn vặt này. Đồng thời, đừng quên áp dụng các nguyên tắc ăn bánh Nabati không béo được chia sẻ bởi chuyên gia để đảm bảo giữ gìn được vóc dáng Sline của mình.