Bánh afc bao nhiêu calo? Ăn bánh afc tăng cân hay giảm cân?

Việc xác định bánh afc bao nhiêu calo cực kỳ quan trọng hỗ trợ người giảm cân chủ động điều chỉnh lượng calo trong bữa ăn của mình. Theo số liệu chính xác do Nhà sản xuất cung cấp, bánh afc có chứa trung bình 252 calo/50g. Con số lấy mức trung bình bởi bánh afc có nhiều vị, mỗi vị lại có mức calories khác biệt do sử dụng nguyên liệu tạo thành không giống nhau.

1. Bánh afc bao nhiêu calo? Mức năng lượng trong từng vị bánh afc

Để giải đáp thắc mắc bánh afc bao nhiêu calo, Nhà sản xuất cung cấp: “Bánh afc có chứa trung bình 252 calo/50g. Con số lấy mức trung bình bởi bánh afc có nhiều vị, mỗi vị được sản xuất bởi nguyên liệu riêng nên có mức calories khác biệt, cụ thể:

– Bánh afc hương vị rau: 497 kcal/100g bao gồm 4 túi bánh, trung bình 1 túi sẽ chứa 125 kcal.

– Bánh afc hương vị tảo biển: 1 gói bánh có 4 túi, tổng là 472 kcal, trung bình sẽ chứa 118 kcal/gói.

– Bánh afc hương vị lúa mì: trong 1 hộp có chứa 491 kcal gồm 4 túi bánh, vậy sẽ có 123 kcal/túi bánh.

– Bánh afc hương vị trà xanh: chứa 474 kcal/hộp, mỗi hộp có 4 túi bánh, trung bình mỗi gói có 119 kcal.

Bánh afc có chứa trung bình 252 calo/50g
Bánh afc có chứa trung bình 252 calo/50g

2. Dinh dưỡng bánh AFC sở hữu thế nào? AFC tốt cho sức khoẻ không?

Không chỉ nghiên cứu bánh afc bao nhiêu calo, các chuyên gia thuộc Viện Hàn lâm dinh dưỡng Việt Nam còn tìm hiểu dinh dưỡng mà bánh afc đang sở hữu.

Giá trị dinh dưỡng AFC vị rau AFC vị Caramel flan AFC vị lúa mì AFC vị phô mai
Chất béo 24.3g 23.8g  26.7g  26.7g
Natri 469mg 411mg 456mg 427mg
Carbohydrates 65.7g 66.5g 63.4g 64.3g
Chất xơ 5.23g 6.2g 6.29g 2.65g
Đường 12.2g 14.8g 12.7g 15.5g
Chất đạm 6.92g 6.7g 6.89g 7.33g
Canxi 265mg 257mg 264mg 21mg
Sắt       0.71mg
Cholesterol     3.3mg

Với thành phần sở hữu hàng loạt các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đồng nghĩa với việc ăn bánh afc thường xuyên sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời:

Bổ sung dinh dưỡng: Bánh afc có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ như: Natri, chất xơ, carbohydrates, canxi, sắt, đạm,… là thực phẩm tuyệt vời bổ sung cho cơ thể.

Giúp chắc xương: Với lượng canxi dồi dào, ăn bánh afc giúp hệ xương và hệ răng chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ thoái hoá, loãng xương,…

Ăn bánh afc thường xuyên sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Ăn bánh afc thường xuyên sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời

3. Ăn bánh afc tăng cân hay giảm cân?

Bánh afc được chuyên gia dinh dưỡng và các HLV thể hình khuyến khích người giảm cân bổ sung thêm vào bữa phụ. Lý do bởi bánh afc có lượng lớn chất xơ nên giúp người ăn có cảm giác no lâu, tránh cơn thèm ăn vặt. Từ đó, lượng calo trong cơ thể được kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ gây mỡ béo.

Xét về khía cạnh calo, so với các loại bánh khác, bánh afc có mức calories không cao, hoàn toàn có thể bổ sung vào bữa ăn phụ trong ngày. 

Tuy nhiên, trên thực tế việc ăn bánh afc gây béo hay giúp giảm cân phụ thuộc phần nhiều vào lượng ăn. Trung bình, để đảm bảo không giảm cân, người trưởng thành cần kiểm soát calo trong mức từ 2000 – 2200 calo.

Bánh afc được chuyên gia dinh dưỡng và các HLV thể hình khuyến khích người giảm cân bổ sung thêm vào bữa phụ
Bánh afc được chuyên gia dinh dưỡng và các HLV thể hình khuyến khích người giảm cân bổ sung thêm vào bữa phụ

4. Cách ăn bánh AFC đảm bảo không tăng cân, cực tốt cho sức khỏe

Chủ động kiểm soát mức ăn uống là chìa khóa cho chặng đường giảm cân. Với bánh afc cũng cần có những bí quyết để quá trình thưởng thức không gây tăng cân mà cực tốt cho sức khỏe.

– Không ăn bánh AFC hoàn toàn cho bữa chính

Bánh AFC chỉ phù hợp để bổ sung cho bữa phụ hoặc ăn để “cứu nguy” khi cơn đói tấn công. Tuyệt đối không ăn bánh AFC hoàn toàn cho bữa chính bởi trong bánh afc không chứa hoàn toàn các chất dinh dưỡng cần thiết nên rất dễ gây mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

– Ăn tối đa 20g bánh AFC mỗi ngày

Vì thành phần có chứa tinh bột, đường, chất béo,… nên nếu ăn nhiều sẽ không tốt đến sức khoẻ. Mức độ ăn được khuyến nghị là tối đa 20g bánh/ngày.

– Kết hợp chế độ ăn healthy

Chế độ ăn nhiều rau, nhiều hoa quả và uống nhiều nước luôn được khuyến khích cho mọi đối tượng, đặc biệt là người đang giảm cân. Bên cạnh đó, kết hợp chế độ ăn healthy cũng giúp đảm bảo một hệ tiêu hóa lành mạnh, giúp hỗ trợ quá trình giải phóng calo hiệu quả hơn.

– Không ăn bánh AFC sau 8h tối

Sau 8h tối cơ thể bắt đầu nghỉ ngơi, giảm bớt các hoạt động tiêu thụ calo. Vậy nên ăn bánh thời điểm này dễ gây tích tụ mỡ thừa khiến tăng cân nhanh chóng.

Cách ăn bánh AFC đảm bảo không tăng cân, cực tốt cho sức khỏe
Cách ăn bánh AFC đảm bảo không tăng cân, cực tốt cho sức khỏe

5. Những câu hỏi về bánh AFC

Ngoài giải đáp Bánh afc bao nhiêu calo, bài viết cũng tổng hợp giải đáp nhiều câu hỏi khác về bánh AFC:

– Người giảm cân nên ăn AFC vị gì?

Người giảm cân hoàn toàn ăn bánh afc được. Tuy nhiên, cần ăn trong mức độ cho phép (20g bánh/ngày) và nên chọn loại bánh ít mặn, ít đường như: afc vị rau, afc vị tảo biển.

– Người theo trường phái ăn chay được ăn bánh AFC không?

Thành phần có trứng và sữa nên bánh AFC sẽ tuỳ vào chủ nghĩa ăn chay của từng người, với những người thực hiện chủ nghĩa ăn chay vẫn ăn trứng và sữa thì hoàn toàn có thể ăn bánh afc.

– Ăn AFC gây nóng nổi mụn không?

Bánh AFC không gây nóng nổi mụn, tuy nhiên thành phần có chứa đường, tinh bột nên những ai đang trong quá trình trị mụn không nên ăn.

– AFC có dành cho mẹ bầu không?

Bánh AFC rất phù hợp để mẹ bầu đưa vào bữa ăn vặt trong kỳ thai nghén. Tuy nhiên chỉ ăn với lượng vừa phải (20g bánh/ngày) để không dư thừa tinh bột và đường gây các bệnh như béo phì, tiểu đường thai kỳ.

– AFC người tiểu đường ăn được không?

 Như đã chia sẻ, trong bánh afc có thành phần chứa đường nên những người bị tiểu đường cũng không nên ăn loại bánh này.

Đây là chia sẻ về Bánh afc bao nhiêu calo. Loại bánh này vừa ít calo lại chứa nhiều dinh dưỡng, vô cùng phù hợp cho người giảm cân nói riêng và các tín đồ ăn vặt nói chung. Tuy nhiên, để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vóc dáng, đừng quên thiết lập một chế độ ăn uống, sinh hoạt, thể thao healthy, lành mạnh.