Có thể giảm cân 2 tháng bằng bài tập tại nhà được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu muốn bắt đầu giảm cân. Bác sĩ có thể cho biết có thể giảm cân 2 tháng bằng bài tập tại nhà được không ạ? (Hồng Hải, 21 tuổi)

Đáp:

Cám ơn câu hỏi của bạn gửi về cho các bác sĩ tại Phòng khám The Cell Việt Nam. Các bác sĩ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giảm cân không nhất thiết phải đến các phòng tập với nhiều dụng cụ hay cần phải có sự hỗ trợ của các huấn luyện viên thể hình. Chúng ta hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà và giảm cân. Sự phát triển của các nền tảng xã hội đem đến rất nhiều thông tin hữu ích. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bài tập miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và tập luyện. Thậm chí, họ còn đem đến lộ trình tập luyện khoa học, đầy đủ và đa dạng cho nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế, hiệu quả giảm cân vẫn rất tốt mà không cần phải tốn thời gian đến các phòng tập.

2 tháng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn có thể áp dụng và lấy lại được vóc dáng mơ ước. Áp dụng các bài tập thường xuyên, đảm bảo ít nhất 30 phút/ngày cùng với chế độ ăn ít calo thì giảm được 10kg là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để giảm được số cân nặng đó, bạn cần phải nghiêm khắc, ăn chế độ giảm cân và tránh xa các thực phẩm có hại như đồ ngọt, chất béo, đồ chiên rán. Chú ý uống nhiều nước để đảm bảo cơ thể không bị mất nước do tập luyện. Áp dụng đủ quy tắc này, bạn sẽ sớm có được vóc dáng thon gọn.